Hướng dẫn thiết kế văn phòng phù hợp với quy mô công ty

banner-king-02_optimized_optimized-1400x481

Cho dù cập nhật một văn phòng cũ hay chuyển đến một văn phòng cho thuê mới, việc trang bị một văn phòng cần phải có kế hoạch cẩn thận. Một danh sách kiểm tra sự phù hợp của văn phòng sẽ giúp bạn lập kế hoạch phù hợp cho văn phòng mới của mình.

Tại sao phải tạo danh sách kiểm tra phù hợp với văn phòng

Lập kế hoạch không gian văn phòng không chỉ giới hạn ở việc chuyển đến một văn phòng không có đồ đạc và bắt đầu lại từ đầu. Một danh sách kiểm tra phù hợp với văn phòng là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đáp ứng các quy định mới về môi trường và nơi làm việc, đồng thời đảm bảo dự án nằm trong ngân sách và đúng tiến độ.

Văn phòng cho thuê dùng chung giúp tiết kiệm chi phí
Văn phòng cho thuê dùng chung giúp tiết kiệm chi phí

Bất kể quy mô dự án là bao nhiêu, hãy đảm bảo thu hút đúng người, đặt ngân sách thực tế và lên kế hoạch cho mọi thứ từ cài đặt hệ thống CNTT đến chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp.

1. Cho nhân viên tham gia vào văn phòng lập kế hoạch

Mọi người nên là trung tâm của bất kỳ văn phòng phù hợp. Thu thập các đề xuất cải tiến văn phòng từ nhân viên và hỏi ý kiến ​​của khách hàng khi họ đến thăm. Bạn sẽ cần có sự tham gia của chủ nhà nếu không gian văn phòng được cho thuê. Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ của một công ty phù hợp với văn phòng.

2. Quy hoạch và phân vùng

Tạo một kế hoạch chỗ ngồi cho không gian văn phòng. Lập bản đồ các điểm nguồn và điểm truy cập mạng, bàn ghế, cũng như các khu vực họp và không gian lưu thông nơi nhân viên di chuyển xung quanh. Mô hình chuyển động của nhân viên trong một ngày hoặc tuần làm việc để xác định vị trí tốt nhất để bố trí nhân viên và các chức năng.

Phân vùng đóng một vai trò rất lớn. Hãy nghĩ về các hoạt động mà nhân viên làm – từ thời gian làm việc riêng lẻ đến việc sử dụng các khu vực nghỉ ngơi và không gian họp trang trọng hơn. Tạo khu vực yên tĩnh cách xa các khu vực được sử dụng cho các cuộc tụ họp hoặc giao lưu. Âm học rất quan trọng, vì vậy hãy cân nhắc lắp đặt công nghệ vách ngăn âm thanh để quản lý tiếng ồn văn phòng. Đặt bàn làm việc để giảm ánh sáng mặt trời và lắp đặt ánh sáng xung quanh tự nhiên cũng như ánh sáng bàn chuyên dụng.

3. Quản lý ngân sách chi ra

Quản lý ngân sách chi tiêu đúng mức giúp doanh nghiệp không bị tốn kém
Quản lý ngân sách chi tiêu đúng mức giúp doanh nghiệp không bị tốn kém

Mua sắm xung quanh để có giá tốt nhất cho tất cả các yếu tố bạn cần – từ đồ nội thất văn phòng, thiết bị nhà máy, thiết bị CNTT cập nhật và các dịch vụ bổ sung như cập nhật điện. Nhận một số báo giá cho mọi thứ, bao thanh toán chi phí cho thiết kế và văn phòng phù hợp với phí nhà thầu. Nói chuyện với kế toán của bạn để xem những chi phí nào có thể được coi là chi phí kinh doanh hợp pháp. Xem liệu có sẵn các khoản tài trợ không, chẳng hạn như để lắp đặt các phụ kiện văn phòng thân thiện với môi trường.

4. Tạo một văn phòng phù hợp với kế hoạch dự án

Cùng nhau lập một kế hoạch dự án chi tiết các mốc quan trọng. Nhà thiết kế và nhà thầu lắp đặt văn phòng sẽ có thể giúp bạn việc này. Sau khi tiến hành, tổ chức các cuộc họp hàng tuần với các nhà thầu để cập nhật tiến độ. Giữ một danh sách tóm tắt các bản sửa lỗi nhỏ hơn khi dự án phát triển.

5. Lưu trữ văn phòng

Lưu trữ thường bị bỏ qua trong giai đoạn lập kế hoạch, nhưng điều cần thiết là phải làm đúng. Quyết định xem bạn cần lưu trữ những vật dụng văn phòng cũng như các vật dụng của nhân viên như áo mưa ướt và ô. Dành không gian cho thùng rác tái chế và rác thải và sử dụng tủ khóa để nhân viên có thể cất giữ tài sản cá nhân.

6. Nội thất văn phòng

Tùy thuộc vào túi tiền của bạn, hãy nghĩ đến việc thuê hơn là mua. Đồ nội thất văn phòng có thể đắt tiền và phải đáp ứng các quy định về sức khỏe và an toàn. Chọn đồ nội thất làm cho thương hiệu của bạn trở nên sống động và phù hợp với văn hóa kinh doanh của bạn – từ trang trọng và chuyên nghiệp đến vui tươi và sáng tạo.

Cho nhân viên tham gia vào việc lựa chọn đồ nội thất và suy nghĩ một cách sáng tạo thay vì xếp đặt cho những dãy bàn chung chung. Bố trí kiểu bàn bếp, bàn làm việc nóng, bàn làm việc nhóm, tủ âm và khu vực thư giãn có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt. Đừng quên không gian tường cho bảng trắng và hình ảnh lớn. Một giải pháp thay thế rẻ tiền là sử dụng cửa sổ văn phòng và bút đánh dấu bằng kính làm bảng trắng trong suốt tận dụng không gian cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *