Khi tìm mặt bằng văn phòng cho thuê cần chú ý những điều sau

Khi tìm mặt bằng văn phòng cho thuê, bạn muốn tìm một mặt bằng tốt nhất có thể để kinh doanh. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về những điều cần lưu ý khi thuê văn phòng.

Vị trí văn phòng là chìa khóa khi thuê

Bất kể bạn kinh doanh loại hình kinh doanh nào, vị trí của văn phòng là rất quan trọng. Tìm văn phòng ở vị trí dễ đến và thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng. Kiểm tra xem liệu các tòa nhà liền kề có kinh doanh phát đạt hay không và khu vực lân cận địa phương có an toàn hay không.

Bất kể bạn kinh doanh loại hình kinh doanh nào, vị trí của văn phòng là rất quan trọng
Bất kể bạn kinh doanh loại hình kinh doanh nào, vị trí của văn phòng là rất quan trọng

Đảm bảo có thể đến văn phòng bằng ô tô hoặc phương tiện công cộng với chi phí thấp. Mặc dù các mặt bằng ở ngoại ô thành phố thường rẻ hơn, nhưng khách hàng của bạn có thể ít tiếp cận hơn. Vị trí văn phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp – sự liên kết với một khu vực cụ thể sẽ định hình cách một số khách hàng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá không gian văn phòng và cơ sở vật chất

Đánh giá lượng không gian bạn cần cho doanh nghiệp của mình, cho phép tăng trưởng thực tế khi tìm kiếm không gian văn phòng cho thuê. Tránh thuê văn phòng quá nhỏ để tiết kiệm chi phí, vì văn phòng chật chội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất. .

Kiểm tra các quy định về sức khỏe và an toàn để xác định xem không gian văn phòng cho thuê có cung cấp đủ hệ thống thông gió, kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, nhà vệ sinh và thiết bị nhà bếp hay không. Tìm một văn phòng có quyền truy cập 24 giờ nếu bạn cần làm việc ngoài giờ làm việc bình thường.

Tìm các văn phòng có dịch vụ tốt nhất

Nhiều doanh nghiệp nhỏ thích thuê các văn phòng dịch vụ chia sẻ cung cấp một loạt các dịch vụ và tiện nghi trong hợp đồng thuê. Các tiện nghi dùng chung có thể bao gồm nội thất văn phòng, wifi, nhà bếp, khu vực tiếp khách và kho cũng như hỗ trợ như an ninh, nhân viên hướng dẫn và lễ tân.

Văn phòng dịch vụ rất phù hợp cho những người mới thành lập doanh nghiệp nhỏ
Văn phòng dịch vụ rất phù hợp cho những người mới thành lập doanh nghiệp nhỏ

Văn phòng dịch vụ rất phù hợp cho những người mới thành lập doanh nghiệp nhỏ, cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là phát triển doanh nghiệp của mình mà không cần chi trả tài chính cho đồ đạc và thiết bị. Thời gian thuê văn phòng dịch vụ thường ngắn hơn so với thuê văn phòng thông thường, vì vậy bạn có thể nhanh chóng thay đổi mặt bằng tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh của mình.

Xem xét bãi đậu xe văn phòng

Khi tìm mặt bằng kinh doanh, việc có chỗ đậu xe cho nhân viên và khách hàng là yếu tố quan trọng. Chỗ đậu xe trong khuôn viên thuê của chính bạn là lý tưởng, nhưng chỗ đậu xe miễn phí hoặc giá rẻ trên đường phố hoặc tại các bãi đậu xe thuộc sở hữu của hội đồng gần đó cũng hoạt động tốt.

Chia sẻ không gian văn phòng

Nếu không cần nhiều không gian như vậy, bạn có thể cân nhắc chia sẻ văn phòng của mình với một doanh nghiệp khác. Điều này sẽ tiết kiệm tiền và thường hoạt động tốt nhất nếu bạn chia sẻ với một doanh nghiệp tương thích tương tự như giao dịch của bạn. Bạn sẽ cần phải lập một hợp đồng kinh doanh với công ty này.

Đừng quên chi phí ẩn trong hợp đồng

Con số trên cùng của hợp đồng thuê không thực sự phản ánh những gì bạn sẽ đạt được khi thuê không gian văn phòng. Kiểm tra xem những gì được bao gồm trong hợp đồng thuê của bạn và đừng quên lập ngân sách cho các khoản phí và chi phí bổ sung. Chúng có thể bao gồm hóa đơn điện nước, chi phí xây dựng, chi phí bảo trì và sửa chữa, chi phí di chuyển, bảo hiểm và thuế VAT trên tiền thuê nhà. Bạn cũng sẽ cần mua bảo hiểm toàn diện cho người thuê nhà để bảo vệ chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *