Không gian làm việc chung có phù hợp cho việc khởi nghiệp của bạn không?

Các công ty khởi nghiệp nhanh ngày nay đang áp dụng không gian làm việc văn phòng cho thuê chung hiện đại. Không gian hợp tác có thể tiết kiệm chi phí, linh hoạt và hợp tác. Tuy nhiên, không gian làm việc chung không dành cho tất cả mọi người và bạn phải trả tiền để biết những ưu và khuyết điểm trước khi cam kết.

Không gian làm việc chung là gì?

Không gian làm việc chung là những văn phòng lớn, không gian mở, nơi bạn có thể ghé qua và chỉ cần ngồi xuống bàn và làm việc. Bạn chia sẻ không gian với những người khác và hầu hết đều có các khu vực chung như nhà bếp, không gian nghỉ ngơi và phòng họp.

 Không gian hợp tác thường được bán dưới dạng tư cách thành viên mà bạn trả tiền để sử dụng hàng tháng hoặc hàng năm. Một số cung cấp văn phòng riêng cho các nhóm và phòng họp có thể được thuê theo giờ.

Ưu điểm của không gian làm việc chung là gì?

Không gian làm việc chung mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty khởi nghiệp
Không gian làm việc chung mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty khởi nghiệp

Tư cách thành viên của một không gian làm việc chung mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty khởi nghiệp. Các kế hoạch linh hoạt có thể giúp giảm chi phí và bạn có thể sử dụng một loạt các tiện ích mà khi thuê văn phòng không thể thực hiện được.

Làm việc linh hoạt

Nhiều không gian làm việc chung bao gồm một loạt các kế hoạch, có nghĩa là bạn có thể chọn không gian phù hợp nhất với mình. Bạn có thể chọn các tùy chọn bàn làm việc khác nhau như bàn làm việc nóng, bàn làm việc được chỉ định hoặc văn phòng riêng. Nhiều không gian làm việc chung có thể đáp ứng quy mô doanh nghiệp từ những người làm nghề tự do một mình đến nhóm 40 người. Tư cách thành viên thường được cung cấp hàng tháng hoặc hàng năm, mặc dù một số ngày ưu đãi sẽ trôi qua. Ngoài ra còn có sự linh hoạt trong thời gian thuê, với khả năng hủy trong thời gian ngắn.

Tiện ích chung

Không gian làm việc chung cho phép bạn đi làm ngay lập tức. Nhiều người đã sẵn sàng trang bị bàn, ghế, băng thông rộng, điện thoại và chỗ đậu xe cho nhân viên. Những phức tạp về CNTT cũng được loại bỏ nhờ hỗ trợ CNTT chuyên dụng. Việc cho thuê có thể bao gồm các công việc hành chính như bảo trì văn phòng, phân loại thư và đặt mua đồ dùng văn phòng. Nhiều món bao gồm đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí như trà và cà phê. Các tiện ích chung được cung cấp bao gồm:

  • Wi-Fi tốc độ cao
  • In và quét miễn phí
  • Khu vực làm việc riêng
  • Phòng họp có thể đặt trước
  • An ninh tại chỗ và truy cập 24 giờ

Khả năng mở rộng

Không gian làm việc chung có thể nhanh chóng mở rộng quy mô
Không gian làm việc chung có thể nhanh chóng mở rộng quy mô

Không gian làm việc chung có thể nhanh chóng mở rộng quy mô, bổ sung thêm bàn làm việc và không gian văn phòng khi nhóm của bạn phát triển mà không gặp nhiều rắc rối.

Chi phí thấp hơn

 So với thuê văn phòng truyền thống, không gian làm việc chung có thể rẻ hơn. Các gói thành viên thường không yêu cầu đặt cọc hoặc trả trước phí. Bạn không cần phải đăng ký hợp đồng thuê dài hạn, có nghĩa là bạn không bị ràng buộc vào một hợp đồng thuê đắt đỏ nếu doanh nghiệp của bạn không hoạt động tốt như bạn mong đợi.

Ưu điểm của không gian làm việc chung là gì?

Không gian hợp tác không dành cho tất cả mọi người. Họ có thể ồn ào và bận rộn – và rất dễ bị phân tâm. Cộng đồng có thể không phù hợp với văn hóa kinh doanh của bạn và tư cách thành viên có thể tốn kém hơn so với văn phòng truyền thống khi nhóm của bạn phát triển.

Thiếu sự riêng tư

 Các không gian làm việc chung thường là một môi trường làm việc chung, không gian mở, có thể có nghĩa là thiếu sự riêng tư. Một số không gian làm việc chung sử dụng vách ngăn bằng kính thay vì những bức tường thông thường, trong khi những không gian khác lại thiếu khu vực riêng tư. Có thể thuê văn phòng tư nhân trong không gian làm việc chung, nhưng những văn phòng này thường tốn nhiều tiền hơn.

Quyền truy cập

Không gian làm việc chung có thể có giờ mở cửa cụ thể hoặc có thể hạn chế truy cập vào cuối tuần. Khi mới thành lập, bạn có thể sẵn sàng bỏ ra nhiều giờ để đưa công việc kinh doanh của mình vượt khỏi những bước khởi đầu, vì vậy hãy tìm kiếm các văn phòng làm việc chung cung cấp quyền truy cập 24 giờ, bảy ngày một tuần.

Đối thủ cạnh tranh

Có khả năng là các doanh nghiệp cạnh tranh sẽ hoạt động trong cùng một không gian làm việc chung. Điều đó có nghĩa là các cuộc thảo luận của khách hàng, kế hoạch kinh doanh và ý tưởng sáng tạo có thể bị nhìn thấy hoặc bị nghe lén. Đảm bảo các cuộc trò chuyện riêng tư, nhạy cảm về mặt thương mại được tổ chức trong phòng họp riêng.

Gây xao nhãng

 Không gian làm việc chung cung cấp nhiều sự phân tâm hơn văn phòng riêng. Bạn không thể bảo người khác làm giảm tiếng ồn. Nếu bạn cần tập trung vào công việc, hãy tìm mặt bằng có không gian làm việc yên tĩnh, cách xa nhà bếp, sảnh chờ và các khu vực nghỉ ngơi. Nếu công việc của bạn đòi hỏi sự riêng tư, một văn phòng riêng có thể là một giải pháp tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *