Văn phòng ảo là gì? Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Dịch vụ văn phòng ảo đã và đang là phương án mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày nay. Vậy vì đâu mà văn phòng ảo lại được doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn để sử dụng như thế? Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

Văn phòng ảo là gì?

Đã có mặt từ rất lâu trên thế giới và được du nhập vào thị trường Việt Nam vào những năm 2006. Văn phòng ảo là dịch vụ dùng để cho các doanh nghiệp hay cá nhân thuê đặt địa chỉ kinh doanh, cũng có thể làm văn phòng đại diện để gặp khách hàng. Khi mọi người sử dụng dịch vụ văn phòng ảo thì sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ như một văn phòng truyền thống như: địa điểm gặp trao đổi, giao dịch ký hợp đồng với khách hàng, địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh, lễ tân,….

Hình thức văn phòng ảo này rất phù hợp với việc đáp ứng nhu cầu của các nhà Startup hay các doanh nghiệp mới thành lập còn khó khăn trong vấn đề ngân sách. Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài, có thể áp dụng hình thức để dụng cho việc mở rộng chi nhánh hay đặt văn phòng đại diện tại những vị trí mong muốn.

Ưu điểm của mô hình văn phòng ảo

1. Tiết kiệm chi phí

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng hiện nay, đặc biệt là đối với các startup hay những doanh nghiệp nhỏ. Việc thuê văn phòng ảo giúp cho các doanh nghiệp có thế tiết kiệm đến 80% chi phí hoạt động doanh nghiệp thông thường mà không cần suy nghĩ quá nhiều vào việc tìm kiếm mặt bằng hay chi phí thiết kế văn phòng.

2. Dịch vụ đầy đủ

Khi thuê văn phòng ảo, các doanh nghiệp sẽ được bên cho thuê cung cấp đầy đủ các dịch vụ như một văn phòng thật: địa chỉ đăng ký Giấy phép kinh doanh; lễ tân; khu vực đón tiếp khách hàng; phòng họp; đặt bảng tên doanh nghiệp tại tòa nhà đăng ký, …. đầy đủ tiện nghi cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

3. Xây dựng hình ảnh

Hiện nay, các công ty cho thuê văn phòng ảo đều được đặt tại các vị trí trung tâm giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Văn phòng của khách hàng sẽ được đặt tại các tòa nhà hạng A, cao cấp, hiện đại có các dịch vụ an ninh đảm bảo, nằm ở những vị trí thuận lợi vì vậy mà hình ảnh doanh nghiệp sẽ được tin tưởng và đẹp hơn thay vì là địa chỉ văn phòng lại đặt trong những con hẻm với nhiều ngõ khác nhau.

Nhược điểm văn phòng ảo

1. Không tương tác trực tiếp với khách hàng

Việc sử dụng văn phòng ảo đồng nghĩa là việc tiếp nhận các thư từ, bưu phẩm hay thông tin từ khách hàng sẽ trở nên gián tiếp thông qua công ty cung cấp dịch vụ. Tại đây, các lễ tân công ty sẽ tiếp nhận thông tin sau đó mới chuyển về cho doanh nghiệp. Vì thế mà khả năng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng không còn cao, khó giải quyết lập tức những vấn đề khó khăn nhất thời.

2. Khó khăn trong việc gặp gỡ đối tác

Doanh nghiệp bạn sẽ được cung cấp phòng họp, tuy nhiên, việc quá nhiều doanh nghiệp cùng chung một nhà cung cấp dịch vụ như vậy khiến cho việc sắp xếp thời gian, phòng ốc khá bất tiện. Vì vậy mà khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng cần phải thông báo với nhà cung cấp để hỗ trợ trước chứ không thể sử dụng liền.

Nhìn chung, việc gì cũng đều có hai mặt của chúng và dịch vụ cho thuê văn phòng ảo không ngoại lệ. Tuy nhiên, sẽ không có trở ngại gì nếu như bạn biết biến những khuyết điểm đó trở thành ưu điểm cho doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là “Nếu muốn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo uy tín nhưng giá rẻ thì nên lựa chọn ở đâu là phù hợp nhất?”.

Để biết thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê, vui liên hệ trực tiếp với King Office theo Hotline 0902.3222.58 .

KING OFFICE sẽ đến tận văn phòng tư vấn và có xe đưa đón quý khách hàng đi xem văn phòng.

Quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ khi liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *